สวัสดีครับผู้อาวุโสทุกๆท่าน ผมไม่ค่อยโพสส่วนมากมาแอบอ่านบ่อยๆ ท่าน flying อยู่อำเภอไหนครับ
สำหรับเนื้อมีกลิ่นสาบโดยมากเป็นตัวผู้ ลองเลาะเนื้อสับพอละเอียดแล้วรวนน้ำพอสุกก่อนจะผัดซิครับ
จะลดกลิ่นลงได้ ถ้าสาบมากๆเช่นตัวข้างบน น่าจะเป็นเห็นแผงตัวจะใหญ่กว่าสาบกว่าเห็นอ้ม ลองผัด
แบบไม่ใช้น้ำมันครับ หนักเครื่องแกงและกระเพรา ก็พอกินได้ครับ เมืองกาญจน์ฝนตกแทบทุกวันป่าเขียว
ตั้งแต่หลังสงกรานต์ คุณอาพรานบุญลองขยับขยายป่าแถวๆนามอญลำอีซูเขาอึมครึมบ้างซิครับ ท่าน
พรานหนุ่มทำเนื้อ2ตัว แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของมีดแล่ที่ดีมากๆ บางเล่มทำหมูป่าไม่ทันเสร็จต้องโยนทิ้ง
ยอมแพ้ขี้เกียจลับ
ผัดแบบนี้ เป็นต้นแบบของคั่วกลิ้งมทางใต้ครัีบ
คั่วกลิ้งจริงๆเป็นเมนูที่ออกจากป่านะ เอาวัตถุดิบที่อยู่บนต้นไม้มา
ใส่น้ำในกะทะ รอให้เดือด เอาวัตถุดิบที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในน้ำเดือด
แล้วรอให้น้ำเดือดอีกที ใช้ตะหลิวรวนไปเรื่อยๆ จนน้ำงวด วัตถุดิบเริ่มสุก
แล้วก็ใส่พริกแกงลงไปต่อเลย ผัดต่อไป ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี ให้ออกเค็มปะแล่มๆ
ตะหลิวอย่าให้ว่าง คลุกไปเรื่อยๆ เพราะพอน้ำเริ่มแห้ง มันจะติดกะทะ
ส่วนไหนที่ีติดกะทะอย่าไปแซะมันออก มันจะได้รสขมไหม้ๆ เอาที่ไม่ติดคลุกๆไป
ต่อก่อนยกจากไฟก็ใส่พริกไทยอ่อน คลุกๆแล้วยกเลย
ความร้อนที่อยู่ในอาหารจะัCooking พริกไทยอ่อนต่อไปเอง หอมๆครับ