สวัสดีครับพี่ siam 18
ปลาที่ก้างเยอะนี่มีเคล็ดลับอะไรบ้างครับที่ทำให้กินง่ายหน่อย ไม่ต้องระวังก้าง
ปลาตะเพียนนี่ผมได้อยู๋บ่อยเหมือนกันเอามาแกงส้มอร่อยมาก แต่ก้างเยอะไปหน่อย
บอกต่อท่าน cz_dee มีแต่ต้องต้มเคี้ยวเนิ่นนนาน
คงมีเพียงไฟเท่านั้น ทำให้ก้างเปื่อยนุ่มกินไม่ระคายลิ้นระคายคอ
หากเป็นปลาเล็กๆเช่นนี้ เห็นจะมีเพียงเท่านี้หรือไม่ท่านก็เอามีดหัดเป็นลิ้วเล็กๆให้ถึงกระดูกกลางทั่วทั้งตัว
แต่หากเป็นปลาใหญ่ โลครึ่งขึ้นไปกลับไม่มีปัญหาเรื่องกระดูกก้างปลาเลยแม้เพียงเล็กน้อย
หากท่านน้ำมาย่างเกลือ หรือเผาไฟให้สุก เอาตะเกียบหนีบเอาเนื้อขาวมันออกมา
ก้างใหญ่ก็เอามือดึกออกไปได้เลย จิ้มน้ำจิ้มมะกอกป่าพริกป่น
กระผมรับรองว่าท่านจะไม่มีวันลืมเลือนความอร่อยหวานมันของเนื้อปลาได้เลยที่เดียวได้เลยที่เดียวท่าน