เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 02, 2024, 09:30:20 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เว็บบอร์ด อวป. สามารถเข้าได้ทั้งสองทาง คือ www.gunsandgames.com และ www.gunsandgames.net ครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 606 607 608 [609] 610 611 612 ... 7460
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาชิกใหม่จริงๆครับ และหลงไหล .375 & .458 (ภาค.2)  (อ่าน 5562343 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 17 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9120 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:00:34 PM »

  ขอส่งกำลังใจให้ น้องสาวคุณอาแป๋ง  ให้หายขาดจากอาการป่วยโดยดีวันดีคืนครับ

       ขอ เป็นกำลังใจให้อีกแรงครับ ไหว้ ไหว้




การผ่าตัดนั่นแหละเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุดแล้ว  ในส่วนลึกของหัวใจผู้ป่วย
ความเสียดายอวัยวะ ผสมผสานกับเรื่องความสวย ความงามย่อมมีกันทุกคน
ขอภาวะนาให้เป็นเพียงในระยะแรกๆ รับรองว่าหายขาดแน่
บันทึกการเข้า

submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #9121 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:01:38 PM »

ต้มปลาดุกเค็มเอาไหม

อันดับแรกเอาปลาดุกมาหั่นตามภาพ ใส่ขวด ใส่เกลือ + น้ำตาลทราย
เพื่อหมักให้ออกเปรี้ยว,เค็ม
อยากให้เปรี้ยวเร็ว ใส่น้ำตาลมาก เกลือน้อย
อยากทำเก็บไว้นานๆก็ให้ถึงเกลือหน่อย ใช้เกลือมากกว่าน้ำตาล
อันนี้หมักไม่นาน เลยใช้น้ำตาลมากเกลือน้อยหมักราว7-8วันครับ
ถ้าไม่ต้องการทำตอนนั้น ให้เอาแช่ตู้เย็นต่อ มันจะถูกน๊อคให้รสชาติอยู่ที่7-8วัน
ก่อนแช่เย็น

เวลาใช้ เอาแต่ปลาดุก ไม่เอาน้ำของมันนะครับ




อยู่ กทม.มีแต่กะทิกล่องตะใคร้1ต้นทุบๆแล้วตัดใส่ไป
หอมแดง ทุบพอแตก1หัว
มะขามแก่1ฝัก ล้างๆหักแล้วใส่ลงไป




เติมน้ำลงไปสัก1แก้วครึ่ง




ต้มจนเดือด




หยิบปลาดุกเค็มหย่อนลงหม้อ แล้วเติมน้ำตาลทรายสัก1ช้อนชาตามหลัง




ต้มต่อไปจนเดือดอีกครั้ง  สีของน้ำกะทิจะเปลี่ยนเป็นอมน้ำตาลเล็กๆ ตามสีของปลาดุกเค็ม




พอกลิ่นหอมไปทั้งครัว ก็ปิดไฟ




   
ตักใส่ถ้วย หั่นพริดขี้หนูสวนสดใส่ลงไป มากน้อยตามชอบ
อาจใส่ทั้งเม็ด หรือทุบพอแตกใส่ลงไปก็ได้




การต้มปลาดุกเค็มแบบนี้ เนื้อปลาดุกส่วนหนึ่งจะละลายไปกับน้ำกะทิ
มีต้มปลาดุกเค็มแล้ว ไม่ต้องมีน้ำปลาพริกบนโต๊ะครับ  ตักราดข้าวไปเลย
รสที่ควรได้จะออกเค็มนำ ตามด้วยมันๆเปรี้ยวๆหวานๆ

บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #9122 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:02:11 PM »

พวกต้มเค็มนี้ เนื้อหรือหมูต้มเค็มก็ได้นะครับ
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #9123 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:02:59 PM »

ขอให้น้องสาวพี่แป๋งหายโดยไวครับ
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #9124 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:03:30 PM »

อากาศดีมักๆ  ผมให้กุมารทองวิ่งไปซื้อ 100วัน1,000ปี  มาขวดนึงแล้ว
เดี๋ยวโซฯ ในตู้เย็นก็สาด น้ำสำราญ  ลงคอได้แล้ว น้ำลายหก เยี่ยม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 13, 2011, 05:05:50 PM โดย พรานหนุ่ม ชุมไพร » บันทึกการเข้า

สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2284
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 53136


ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก


« ตอบ #9125 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:10:43 PM »



การผ่าตัดนั่นแหละเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุดแล้ว  ในส่วนลึกของหัวใจผู้ป่วย
ความเสียดายอวัยวะ ผสมผสานกับเรื่องความสวย ความงามย่อมมีกันทุกคน
ขอภาวะนาให้เป็นเพียงในระยะแรกๆ รับรองว่าหายขาดแน่


   ขอบคุณครับท่านผู้อาวุโส ไหว้



ขอให้น้องสาวพี่แป๋งหายโดยไวครับ

  ขอบคุณครับน้าซับ

อากาศดีมักๆ  ผมให้กุมารทองวิ่งไปซื้อ 100วัน1,000ปี  มาขวดนึงแล้ว
เดี๋ยวโซฯ ในตู้เย็นก็สาด น้ำสำราญ  ลงคอได้แล้ว น้ำลายหก เยี่ยม

   วันนี้อากาศดีผมก็ตั้งใจว่าจะล่อสัก 2 ที  พอดีมีเหลือมาจากสวนผึ้งเยอะ น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์ 
ยืนหยัดในความเป็นไทย


  เกิดเป็นเซื้อซาดแฮ้ง  อย่าเหม็นสาบกุยกัน.......
  ข้าราษฎรประจำไทยควรคำนึง
http://www.youtube.com/watch?v=gM1D0xIwLVo
ต้นคระกูลไทย
http://www.youtube.com/watch?v=
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9126 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:10:51 PM »

อ้างจาก: พรานหนุ่ม ชุมไพร link=topic=86041.msg3230856#msg3230856 date=  1307959410
อากาศดีมักๆ  ผมให้กุมารทองวิ่งไปซื้อ 100วัน1,000ปี  มาขวดนึงแล้ว
เดี๋ยวโซฯ ในตู้เย็นก็สาด น้ำสำราญ  ลงคอได้แล้ว น้ำลายหก เยี่ยม

ไพเราะดีจริงๆคำนี้ "น้ำสำราญ" ขออนุญาตนำมาใช้ต่อไป
(ทำไมเราจึงนึกไม่ถึงแต่แรก บ้านลุงแป๋งก็ใช้คำนี้)
บันทึกการเข้า

พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #9127 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:12:12 PM »

ต้มปลาดุกเค็มเอาไหม

อันดับแรกเอาปลาดุกมาหั่นตามภาพ ใส่ขวด ใส่เกลือ + น้ำตาลทราย
เพื่อหมักให้ออกเปรี้ยว,เค็ม
อยากให้เปรี้ยวเร็ว ใส่น้ำตาลมาก เกลือน้อย
อยากทำเก็บไว้นานๆก็ให้ถึงเกลือหน่อย ใช้เกลือมากกว่าน้ำตาล
อันนี้หมักไม่นาน เลยใช้น้ำตาลมากเกลือน้อยหมักราว7-8วันครับ
ถ้าไม่ต้องการทำตอนนั้น ให้เอาแช่ตู้เย็นต่อ มันจะถูกน๊อคให้รสชาติอยู่ที่7-8วัน
ก่อนแช่เย็น

เวลาใช้ เอาแต่ปลาดุก ไม่เอาน้ำของมันนะครับ




อยู่ กทม.มีแต่กะทิกล่องตะใคร้1ต้นทุบๆแล้วตัดใส่ไป
หอมแดง ทุบพอแตก1หัว
มะขามแก่1ฝัก ล้างๆหักแล้วใส่ลงไป




เติมน้ำลงไปสัก1แก้วครึ่ง




ต้มจนเดือด




หยิบปลาดุกเค็มหย่อนลงหม้อ แล้วเติมน้ำตาลทรายสัก1ช้อนชาตามหลัง




ต้มต่อไปจนเดือดอีกครั้ง  สีของน้ำกะทิจะเปลี่ยนเป็นอมน้ำตาลเล็กๆ ตามสีของปลาดุกเค็ม




พอกลิ่นหอมไปทั้งครัว ก็ปิดไฟ




   
ตักใส่ถ้วย หั่นพริดขี้หนูสวนสดใส่ลงไป มากน้อยตามชอบ
อาจใส่ทั้งเม็ด หรือทุบพอแตกใส่ลงไปก็ได้




การต้มปลาดุกเค็มแบบนี้ เนื้อปลาดุกส่วนหนึ่งจะละลายไปกับน้ำกะทิ
มีต้มปลาดุกเค็มแล้ว ไม่ต้องมีน้ำปลาพริกบนโต๊ะครับ  ตักราดข้าวไปเลย
รสที่ควรได้จะออกเค็มนำ ตามด้วยมันๆเปรี้ยวๆหวานๆ



เป็นเมนูน่าสนใจไม่น้อย

กระผมเกิดมายังไม่เคยทำกินเลยแม้ซักครั้ง

แถมยังไม่เคยเห็นอีกต่างหาร

ว่าแต่ว่าใส่อะไรหมักปลาบ้างครับ ท่านsubmachine -รักในหลวง-

ผมตั้งใจอ่านแล้วแต่ยังไม่เข้าใจ

อันดับแรกเอาปลาดุกมาหั่นตามภาพ ใส่ขวด ใส่เกลือ + น้ำตาลทราย

แต่รสชาติพอจะหลับตานึกออก แต่ไม่เคยทดลองเป็นปลาดุกหมักซักที
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 13, 2011, 05:15:09 PM โดย siam 18 » บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #9128 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:14:05 PM »

อากาศดีมักๆ  ผมให้กุมารทองวิ่งไปซื้อ 100วัน1,000ปี  มาขวดนึงแล้ว
เดี๋ยวโซฯ ในตู้เย็นก็สาด น้ำสำราญ  ลงคอได้แล้ว น้ำลายหก เยี่ยม

ตามด้วยหางพะโล้จิ้มน้ำส้มซัก 2 ขีด สำราญแน่ท่าน น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2284
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 53136


ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก


« ตอบ #9129 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:14:21 PM »

อ้างจาก: พรานหนุ่ม ชุมไพร link=topic=86041.msg3230856#msg3230856 date=  1307959410
อากาศดีมักๆ  ผมให้กุมารทองวิ่งไปซื้อ 100วัน1,000ปี  มาขวดนึงแล้ว
เดี๋ยวโซฯ ในตู้เย็นก็สาด น้ำสำราญ  ลงคอได้แล้ว น้ำลายหก เยี่ยม

ไพเราะดีจริงๆคำนี้ "น้ำสำราญ" ขออนุญาตนำมาใช้ต่อไป
(ทำไมเราจึงนึกไม่ถึงแต่แรก บ้านลุงแป๋งก็ใช้คำนี้)

   อาผมที่เป็นนายทหารอยู่สะหวันนะเขตเรียก"น้ำเบิกบาน"  แต่แกบินไปหัวใจวายตายที่ออสเตรเลียโน้นครับ
บันทึกการเข้า

รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์ 
ยืนหยัดในความเป็นไทย


  เกิดเป็นเซื้อซาดแฮ้ง  อย่าเหม็นสาบกุยกัน.......
  ข้าราษฎรประจำไทยควรคำนึง
http://www.youtube.com/watch?v=gM1D0xIwLVo
ต้นคระกูลไทย
http://www.youtube.com/watch?v=
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9130 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:17:01 PM »

ต้มปลาดุกเค็ม ภาคกลางจะเรียกวิธีนี้ว่า  การหลน

เปรี้ยวๆเค็มๆ เช่นนี้นึกถึง หลนกุ้งจ่อม  พ่อครัวเมืองสุพรรณคนเดิมสำแดงหน่อยเถอะ
บันทึกการเข้า

พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #9131 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:17:10 PM »

อ้างจาก: พรานหนุ่ม ชุมไพร link=topic=86041.msg3230856#msg3230856 date=  1307959410
อากาศดีมักๆ  ผมให้กุมารทองวิ่งไปซื้อ 100วัน1,000ปี  มาขวดนึงแล้ว
เดี๋ยวโซฯ ในตู้เย็นก็สาด น้ำสำราญ  ลงคอได้แล้ว น้ำลายหก เยี่ยม

ไพเราะดีจริงๆคำนี้ "น้ำสำราญ" ขออนุญาตนำมาใช้ต่อไป
(ทำไมเราจึงนึกไม่ถึงแต่แรก บ้านลุงแป๋งก็ใช้คำนี้)

   อาผมที่เป็นนายทหารอยู่สะหวันนะเขตเรียก"น้ำเบิกบาน"  แต่แกบินไปหัวใจวายตายที่ออสเตรเลียโน้นครับ

อยากไปเที่ยว สะหวันนะเขตกินน้ำเบิกบานกับอาลุงแป๋ง

ชอบมากที่สะหวันนะเขต บรรยากาศผู้คน น่าประทับใจ อยากไปตำจอกด้วยปีละ ร้อยหนพันครั้ง
บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #9132 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:19:24 PM »

    แบร่ อาชีพป่าดงพงไพรเลี้ยงโคทำไร่ไถนาเป็นพราน    ค่ำลงเราพากันเผาถ่านหาฟืนกลับบ้านเป็นทุน
เงินทองหามาได้เก็บออมเอาไว้พออุ่น    เจ็บไข้ได้เกื้อหนุนค้ำจุนการุณต่อกัน    กลางดงพงป่าเขาลำเนาไพรไกลสังคม
มีแดนรื่นรมน์ แสนชื่นชมมีเสรี  ไร้ทุกสนุกสนานสำราญกันได้เต็มที่  พวกเราชาวถิ่นนี้ ล้วนมีไมตรีต่อกัน เยี่ยม
                                         ชอบจัง"เพลงนี้"
บันทึกการเข้า

สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2284
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 53136


ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก


« ตอบ #9133 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:20:14 PM »

  ตั้งแต่ลาวแตกผมยังไม่เคยได้กลับไปเยือนถิ่นเก่าเลยครับน้านรินทร์  ที่ไปส่วนใหญ่หลังๆจะไปเวียงจันทร์ครับ
บันทึกการเข้า

รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์ 
ยืนหยัดในความเป็นไทย


  เกิดเป็นเซื้อซาดแฮ้ง  อย่าเหม็นสาบกุยกัน.......
  ข้าราษฎรประจำไทยควรคำนึง
http://www.youtube.com/watch?v=gM1D0xIwLVo
ต้นคระกูลไทย
http://www.youtube.com/watch?v=
พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #9134 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2011, 05:21:51 PM »

ต้มปลาดุกเค็ม ภาคกลางจะเรียกวิธีนี้ว่า  การหลน

เปรี้ยวๆเค็มๆ เช่นนี้นึกถึง หลนกุ้งจ่อม  พ่อครัวเมืองสุพรรณคนเดิมสำแดงหน่อยเถอะ


ไอ้เรื่องหลนกุ้งหลนปูหลนปลาล้าปลาเค้ม นี้อยู่ในสายเลือดอยู่แล้วครับท่านอาจารย์

แต่ไอ้ปลาดุกสดเอามาหมักให้ออกกลิ่นจำเพราะแบบนี้ซิท่านอาจารย์ กระผมว่าน่าสนใจไม่น้อย

ยังใส่มะขามสดด้วย คงได้รสชาติไปอีกแบบไม่เหมือนส้มมะขามเปียก

ผมเกิดมายังไม่เคยทดลอง ต้องขอซักครัง

อันนี้มันเป็นอาหารทางภาคอีสานหรือเปล่าท่านอาจารย์ครับ
บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
หน้า: 1 ... 606 607 608 [609] 610 611 612 ... 7460
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.125 วินาที กับ 22 คำสั่ง