เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 01, 2024, 08:29:17 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 658 659 660 [661] 662 663 664 ... 7460
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาชิกใหม่จริงๆครับ และหลงไหล .375 & .458 (ภาค.2)  (อ่าน 5557043 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 65 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน่อไม้ส้ม-รักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 1316
ออฟไลน์

กระทู้: 5332



« ตอบ #9900 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:09:06 AM »

870 Grin
บันทึกการเข้า
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9901 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:14:50 AM »

สเต็กร่วมสมัย.... 18/06/2554

เป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ระหว่างความเป็นอเมริกัน กับความเป็นรสชาติของชาวจีน
ด้วยเส้นหมี่ฮกเกี้ยนที่นุ่มเหนียวหนึบลิ้น  ผนวกกับความเป็นอาหารไทยที่เราคุ้นเคย


สเต็กเนื้อโคขุนจากกำแพงแสน เลือกส่วนที่เรียกว่า Rib Eye 


Thanks: ฝากรูป
บันทึกการเข้า

pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #9902 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:17:23 AM »

870 Grin

   Grin งวดหน้า  คิก คิก
บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9903 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:24:37 AM »

เจียว ต้นหอม ขิงซอย หอมแดง กับน้ำมันเนย ใช้ไฟแรงสักนิด
จนเหลืองเข้ากันได้ดีแล้ว ก็เอาเนื้อที่หมัก เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก (หมักข้ามคืนพักไว้ในตู้เย็น)
ลงทอดในกระทะ
         
 
       ถ้าต้องการเนื้อสุกระดับ Rare ใช้เวลาด้านละ 6 - 8 วินาที หรือ ระดับ Medium Rare ก็ประมาณ 10 วินาที


Thanks: ฝากรูป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2011, 11:44:47 AM โดย พรานบุญ ชุมไพร. » บันทึกการเข้า

pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #9904 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:25:51 AM »

 ไหว้ พ่อเล่าให้ฟังเรื่องสเต๊ก  น้ำลายหก









สมัยก่อนแถบมวกเหล็กมีร้านเดียวตรงข้าม อสค.  มวกเหล็กสเต๊กเฮ้าส์   เยี่ยม  ( เดี๋ยวนี้มี ครูต้อ, เทพประทาน ที่ขึ้นชื่อ )   เยี่ยม


... กลับมาที่มวกเหล็กสเต๊กเฮ้าส์  เมื่อ 40 กว่าปีก่อน

พ่อได้รับอาหารกลางวัน อาหารเย็น อาหารดึกจากทางร้านประจำ

  ฟรีๆ   เนื่องด้วยทางร้านจัดให้ด้วยสิเน่ห์หา  และหวังผลให้รถฉลามบกจอดเป็น รปภ.หน้าร้าน กันโดนปล้นไปในตัว ...  ยิ้มีเลศนัย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2011, 10:29:20 AM โดย pasta » บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9905 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:30:08 AM »

ระดับ Medium Raer ........
ก่อนยกออกจากกระทะ ก็เทเหล้าจีนตราเจดีย์ลงไปสักฝาหนึ่ง
ไฟจะลุกท่วมกระทะ ก็จะได้รส กลิ่น แบบต้นตำหรับชาวจีน (คุ๊กชอฟ)



Thanks: ฝากรูป
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9906 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:36:35 AM »

พร้อมแล้วก็เป็นอย่างที่เห็นนี่แหละครับ ......... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก


Thanks: ฝากรูป



Thanks: ฝากรูป
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9907 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:53:28 AM »

เคล็ดลับ..... ที่ไม่ลับ

- เมื่อเนื้อสุกได้ที่ตามต้องการแล้วน้ำมันก้นกระทะนี่แหละครับวิเศษสุด
  นำเส้นหมี่ฮกเกี้ยนที่ลวกได้ที่ดีแล้วลงผัดได้เลย

- ผักสดที่เตรียมไว้ลงผัดต่อได้เลยหลังจากนำเส้นหมี่ออก ใส่เกลือป่นเพียงเล็กน้อย
  ผักนั้นจะเเลดูสดเขียวตลอดเวลา ปรุงแต่รสเล็กน้อยตามต้องการ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2011, 11:47:17 AM โดย พรานบุญ ชุมไพร. » บันทึกการเข้า

พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #9908 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:58:26 AM »

พรานหนุ่ม ชุมไพร, พรานบุญ ชุมไพร. (+ 1 ซ่อนตัว)

สวัสดีครับ ไหว้และทุกๆสถานี ไหว้





 ไหว้สวัสดีครับลุงสังข์(หน่อไม้ส้ม) ไหว้


 ไหว้ สวัสดีครับผม   หลงรัก


 Grin ท้ายรถผมมีอะไรบ้างครับพี่หนุ่ม  ...  นอกจากตอหลบแดด   คิก คิก






มีแต่"หันตอสู้แดด"    ครับ
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9909 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 10:59:34 AM »

สุราจีนตราเจดีย์นี้เหมาะสำหรับการปรุงอาหารประเภท ผัด ตุ๋น น้ำแดง ต่างๆจะได้ทั้งรสและกลิ่น
ตามแบบฉบับเชฟอาหารฮ่องเต้ และดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ชงักนักแล

กล่องเล็กนั้นคือผงชูรสตราส้มมือ (วีซิน) ปราศจากสารเคมีใดๆจากเกาะฮ่งกง
แม่เคยบอกว่า แม่กินมาตั้งแต่สมัยแม่ยังสาวๆอยู่เลย .... จบ



Thanks: ฝากรูป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2011, 11:01:55 AM โดย พรานบุญ ชุมไพร. » บันทึกการเข้า

พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #9910 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 11:01:30 AM »

ระดับ Medium Raer ........
ก่อนยกออกจากกระทะ ก็เทเหล้าจีนตราเจดีย์ลงไปสักฝาหนึ่ง
ไฟจะลุกท่วมกระทะ ก็จะได้รส กลิ่น แบบต้นตำหรับชาวจีน (คุ๊กชอฟ)



Thanks: ฝากรูป







เห็นภาพนี้แล้วผมอยากเสียสติ น้ำลายหก น้ำลายหก แบร่ แบร่
บันทึกการเข้า

พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #9911 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 11:02:27 AM »

ลุงบุญคะแนนสวยมักๆ  666
บันทึกการเข้า

พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #9912 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 11:14:15 AM »

870 Grin








remington  870  เป็นปืน shotgun ระยะประชิดที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้ มา กว่า40เห็นจะได้ เยี่ยม

(ในความเห็นส่วนตัวของผม)
บันทึกการเข้า

พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #9913 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 11:20:11 AM »

สวัสดีทุกท่าน

 ไหว้ ไหว้ ไหว้
บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #9914 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2011, 11:22:40 AM »

เพิ่มเติมอีกนิดหน่อย........
เมื่อตักเนื้อใส่จานแล้วขณะร้อนๆอย่างลืมขูด Mozzarella Cheese
ลงไปด้วย จะได้มีความเป็นชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น



Thanks: ฝากรูป


Thanks: ฝากรูป
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 658 659 660 [661] 662 663 664 ... 7460
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.11 วินาที กับ 22 คำสั่ง