เหล้าเก่าในขวดใหม่ครับ ปลาซิวคั่วขมิ้น
เครื่องปรุงก็แบบปลาย่างขมิ้นหรือปลาทอดขมิ้น คราวนี้เอามาคั่วแทน
ปลาซิวเหมาะกว่าปลาชนิดอื่นสำหรับการคั่ว จริงๆมันหมกได้ด้วยนะ ปลาซิวกะขมิ้นนี้่
วันนี้เอาคั่วไปก่อนครับ ง่ายดี ทำกลางคืน ถ่ายรูปกลางคืน อาจไม่ชัดนะครับ ขออภัยด้วย
เอาขมิ้นไปหั่นเป็นท่อนเล็กๆ ง่ายแก่การตำ ใส่เกลือลงไปกะว่าพอเค็มปะแล่มๆแบบเข้มๆกว่าปกตินิดนึง
หากไม่กล้าใส่เกลือมากก็ไม่เป็นไร ค่อยเติมเอาในกะทะได้
อันนี้ไม่เหมือนย่างขมิ้นหรือทอด ซึ่งไม่สามารถเติมเกลือตอนอยู่บนไฟได้
ตำแหลกๆดังภาพ ลองเอานิ้วแตะในครกมาชิมสักนิด เค็มปะแล่มๆ แบบเข้มๆนิดนึงครับ
ต้องให้เข้มก่อน เพราะมันจะซึมเข้าในตัวปลาซิว ทำให้รสอ่อนลงนิดนึง มาเป็นพอดีๆครับ