ขมิ้นกับเกลือ สองอย่างตามที่เห็นในครกครับ อยากลดความรุมๆของขมิ้นลงก็ใส่กระเทียมสักสามกลีบ
กระเทียมเล็กนะ ไม่ใช่แบบกลีบใหญ่ กลีบใหญ่ๆนี่กลีบเดียวพอ แต่ของผมไม่ใส่
จริงๆพวกขมิ้นเกลือนี่ สมัยเด็กๆ ที่บ้านมีสวนมะพร้าว ผมมีหน้าที่เอาKriko .22 สอยกระรอกที่มากินมะพร้าว
ถลกหนัง ทาขมิ้นย่างไฟอ่อนๆ อร่อยครับ กินไม่เบื่อเลย
ที่แปลกที่สุดที่เคยกินก็ ค้างคาวแม่ไก่ทาขมิ้น+เกลือ แล้วปิ้ง
ตอนนั้น ผู้ใหญ่ใครสักคนไม่สบาย มีคนบอกว่าแบบนี้เจอเหล้าเถื่อนใส่เลือดค้างคาวแม่ไก่สักเป๊กก็หาย
แล้วเขาก็ไปเอาเหล้่าเถื่อนกับสมุนไพร2-3อย่างดองพร้อมเลือดค้างคาวแม่ไก่
ส่วนตัวค้างคาวเอามาถลกหนังทาขมิ้นปิ้งให้ผมกิน อร่อยดี
เหล้าดองเลือดค้างคาวกับสมุนไพรซึ่งผมไม่ทราบชื่อก็ชะงัดนัก คนป่วยดื่มวันละสามจอกก่อนอาหาร
ไม่เกินสัปดาห์ หายเป็นปลิดทิ้ง