เอาง่ายๆครับ วันนี้
ฟักเขียว1ลูก
ปอก ควักใส้ หั่นชิ้นโตๆ จะได้ไม่เละง่าย
กระดูกหมูและหมูสามชั้น
คนอร์หมูใส่น้ำตั้งไฟ
เอาหมูใส่หม้อ พอเดือดจะมีไขออกมา ตักเอาออก
ชิมและปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือซี่อิ๊วขาว
ระัหว่างรอหมูสุกมาปอกกระเทียม
พอกระดูกหมูมีเนื้อหดๆดังภาพ แสดงว่าสุกแล้ว ไม่เหนียว ก็ใส่ฟักเขียว
ใส่กระเทียมที่ปอกไว้เป็นรายการสุดท้าย
อีกแป๊บเดียวก็ปิดไฟ หลังใส่ฟักเขียวไม่ถึง5นาที มากกว่านี้ เดี๋ยวเละ
ตักใส่ถ้วยโรยผักชี
ตกัข้าวสิครับ
ล้อมวงเข้ามา