ตาซับ ขอสูตรต้มหนางหน่อยอยากกิน
เนื้อหนาง เอาเนื้อวัวมาหมัก ใช้เนื้อตรงข้างๆกีบหรือกระพุ้งแก้มวัวที่เป็นหนามๆ หั่นแล้ว
ใส่น้ำตาล เกลือ
อยากให้เปรี้ยวเร็วก็น้ำตาลมาก เกลือน้อย
ต้องการเก็บนานใส่น้ำตาลน้อย เกลือมาก
ใส่โหลหมักไว้ ครบสองวัน เผิดฝาดู ถ้ามีกลิ่นไม่ดี เติมน้ำตาลเพิ่ม ถ้าไม่มีกลิ่นก็หมักทิ้งไว้ในอุณหภูมิืห้องต่อไปจนครบ1สัปดาห์
ก็ทำกินได้ครับ เอาออกจากโหลดอง มาล้างให้สะอาดอีกที แล้วต้มแบบไก่ต้มขมิ้น ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และทุบขมิ้นใส่ลงไป
เคี่ยวจนสุกก็ตักกิน ปรุงรสได้ตามใจชอบ ทุบพริกสด บีบมะนาว น้ำปลา
หรือจะเอามาแกงคั่วส้มก็ได้ ใช้เนื้อหนางแทนปลากดทะเลแห้ง
เกิน1สัปดาห์ ถ้ายังกินไม่หมด คราวนี้แช่ตู้เย็นไว้ครับ