เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 10, 2024, 03:20:37 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 1790 1791 1792 [1793] 1794 1795 1796 ... 7460
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาชิกใหม่จริงๆครับ และหลงไหล .375 & .458 (ภาค.2)  (อ่าน 5566527 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 15 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน่อไม้ส้ม-รักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 1316
ออฟไลน์

กระทู้: 5332



« ตอบ #26880 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:50:43 PM »

เย็นนี้ที่บ้านใครมีเนื้อสดอยู่ลองซิครับ  Venison Tikka Masala (เนื้อกวางฝรั่งเขาเรียกว่า Venison)

* นำเนื้อสดส่วนที่คุณชอบมาหมักกับนมเปรี้ยวสัก 30 นาที ที่นี้ผมใช้ Yakult
* นำผง Tikka Masala คลุกเคล้ากับเนื้อให้ทั่ว
* นำเนื้อที่หมักลงผัดกับเนยแข็ง (ไฟแรง ไม่เช่นนั้นเนื้อจะกระด้าง)
* ปรุงแต่งรสด้วย ส้มมะขาม น้ำตาลปี๊บ เกลือ ตักขึ้นพักใส่จานไว้




เนื้อกวางมี แต่ผงมัสล่าหมดใช้ผงกระหรี่เติมลูกเฮ้นแทนพอได้ไหมครับลุงพราน เศร้า

อยากได้สูตรง่ายๆหาได้ทั่วไปครับลุงพรานบุญ ไหว้
บันทึกการเข้า
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #26881 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:50:58 PM »

เย็นนี้ที่บ้านใครมีเนื้อสดอยู่ลองซิครับ  Venison Tikka Masala (เนื้อกวางฝรั่งเขาเรียกว่า Venison)

* นำเนื้อสดส่วนที่คุณชอบมาหมักกับนมเปรี้ยวสัก 30 นาที ที่นี้ผมใช้ Yakult
* นำผง Tikka Masala คลุกเคล้ากับเนื้อให้ทั่ว
* นำเนื้อที่หมักลงผัดกับเนยแข็ง (ไฟแรง ไม่เช่นนั้นเนื้อจะกระด้าง)
* ปรุงแต่งรสด้วย ส้มมะขาม น้ำตาลปี๊บ เกลือ ตักขึ้นพักใส่จานไว้




เนื้อกวางมี แต่ผงมัสล่าหมดใช้ผงกระหรี่เติมลูกเฮ้นแทนพอได้ไหมครับลุงพราน เศร้า

นั่นแหละใช้ได้ครับ....... เต้ยเลย   ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

หน่อไม้ส้ม-รักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 1316
ออฟไลน์

กระทู้: 5332



« ตอบ #26882 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:52:01 PM »

เย็นนี้ที่บ้านใครมีเนื้อสดอยู่ลองซิครับ  Venison Tikka Masala (เนื้อกวางฝรั่งเขาเรียกว่า Venison)

* นำเนื้อสดส่วนที่คุณชอบมาหมักกับนมเปรี้ยวสัก 30 นาที ที่นี้ผมใช้ Yakult
* นำผง Tikka Masala คลุกเคล้ากับเนื้อให้ทั่ว
* นำเนื้อที่หมักลงผัดกับเนยแข็ง (ไฟแรง ไม่เช่นนั้นเนื้อจะกระด้าง)
* ปรุงแต่งรสด้วย ส้มมะขาม น้ำตาลปี๊บ เกลือ ตักขึ้นพักใส่จานไว้




เนื้อกวางมี แต่ผงมัสล่าหมดใช้ผงกระหรี่เติมลูกเฮ้นแทนพอได้ไหมครับลุงพราน เศร้า

นั่นแหละใช้ได้ครับ....... เต้ยเลย   ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

ลูกเฮ้นไม่รู้จัก ใส่มะแขว่นแทนได้มั้ยครับ Grin
บันทึกการเข้า
พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #26883 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:52:30 PM »

ลืมไปครับ  ก่อนที่จะนำเนื้อลงผัดให้สับหอมหัวใหญ่ลงเจียวให้หอม
ดำเนินไปตามภาพได้เลยครับ .....
เยี่ยม น้ำลายหก เยี่ยม

ขอแบ่งผง มัสล่า ของท่านอาจารย์มาแกงตะกวดซักหน่อซิอาจารย์เอาแบบอังเล นะท่านอาจารย์ น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #26884 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:53:33 PM »

เย็นนี้ที่บ้านใครมีเนื้อสดอยู่ลองซิครับ  Venison Tikka Masala (เนื้อกวางฝรั่งเขาเรียกว่า Venison)

* นำเนื้อสดส่วนที่คุณชอบมาหมักกับนมเปรี้ยวสัก 30 นาที ที่นี้ผมใช้ Yakult
* นำผง Tikka Masala คลุกเคล้ากับเนื้อให้ทั่ว
* นำเนื้อที่หมักลงผัดกับเนยแข็ง (ไฟแรง ไม่เช่นนั้นเนื้อจะกระด้าง)
* ปรุงแต่งรสด้วย ส้มมะขาม น้ำตาลปี๊บ เกลือ ตักขึ้นพักใส่จานไว้




เนื้อกวางมี แต่ผงมัสล่าหมดใช้ผงกระหรี่เติมลูกเฮ้นแทนพอได้ไหมครับลุงพราน เศร้า

นั่นแหละใช้ได้ครับ....... เต้ยเลย  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

ลูกเฮ้นไม่รู้จัก ใส่มะแขว่นแทนได้มั้ยครับ Grin


 มะแข่วน  ขำก๊าก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 07, 2011, 04:55:13 PM โดย พรานบุญ ชุมไพร. » บันทึกการเข้า

พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #26885 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:55:26 PM »

เยี่ยม เยี่ยม ไหว้






หากินแบบนี้พรานหนุ่ม  ชุมไพร ขอศิโรราบครับ เศร้า
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #26886 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:56:33 PM »

ขอย้ายเครื่องมือในการออกอากาศ ไปในครัวครับ..... ไหว้
บันทึกการเข้า

พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #26887 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:57:30 PM »

สวัสดียามเย็นครับ ไหว้ ไหว้







หนายๆ มีไรมาให้ชมมั่งครับท่าน? อยากชมครับ
บันทึกการเข้า

flying
Hero Member
*****

คะแนน 1070
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7318



« ตอบ #26888 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:58:18 PM »

ลืมไปครับ  ก่อนที่จะนำเนื้อลงผัดให้สับหอมหัวใหญ่ลงเจียวให้หอม
ดำเนินไปตามภาพได้เลยครับ .....
เยี่ยม น้ำลายหก เยี่ยม

ขอแบ่งผง มัสล่า ของท่านอาจารย์มาแกงตะกวดซักหน่อซิอาจารย์เอาแบบอังเล นะท่านอาจารย์ น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก


คั่วแขกสุดยอดเลยพี่  น้ำลายหก น้ำลายหก อยากกินตัวแพงเลยไอ้ตัวนี้ น้ำลายหก เยี่ยม
บันทึกการเข้า

พราน หมายถึง ผู้ใช้เล่ห์เหลี่ยม ไหวพริบ
ความห้าวหาญ อดทน เป็นประโยชน์ในการครองชีพ และเป็นผู้เจนต่อภูมิประเทศ
มิได้หมายความว่าจะต้องถือปืนเสมอไป
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #26889 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:59:07 PM »

ถ้าได้เล่มนี้ ก็ไม่อยากได้เล่มอื่นล่ะ จำยี่ห้อไม่ได้ น้ายิ้มเอามาเที่ยว เจอชาวบ้านล้มหมูเลี้ยงเจ้า Grin

เลยให้ทดสอบ ปาดหนังแยกชิ้นส่วนทั้งตัว คมยังอยู่ดีเหมือนเดิม เยี่ยม



fall kniven A2 คมเดิม คมดีมากๆครับ เหล็กลามิเนต
เสียคมแล้ว ลับให้ได้เท่าเดิมยาก คนทำได้มีไม่ถึง20คนในประเทศไทย
ผมเองลับให้ใช้งานได้ ทำงานได้ คมมากพอ แต่ไม่เท่าเดิม ของเดิมอย่างมีดโกน  เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม
หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน โอ๊ะ? สายตาแย่จริงๆ....5555

ผิดทั้งคู่ครับ เล่มนั้นมันเป็น A1 ครับ  หลงรัก
ลับได้คมมากถ้าใช้หินละเอียดๆและที่สำคัญอย่างใจร้อน จิบละเลียดๆไปฟังเพลงลุงบุญไปลับมีดไป  Cheesy Cheesy

งุ้ย มิน่าดูสั้นๆ แต่ผมกะว่าอยู่ที่เหลี่ยมถ่ายรูปสวนไป เลยมุมแคบลง
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

flying
Hero Member
*****

คะแนน 1070
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7318



« ตอบ #26890 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:59:35 PM »

เย็นนี้ที่บ้านใครมีเนื้อสดอยู่ลองซิครับ  Venison Tikka Masala (เนื้อกวางฝรั่งเขาเรียกว่า Venison)

* นำเนื้อสดส่วนที่คุณชอบมาหมักกับนมเปรี้ยวสัก 30 นาที ที่นี้ผมใช้ Yakult
* นำผง Tikka Masala คลุกเคล้ากับเนื้อให้ทั่ว
* นำเนื้อที่หมักลงผัดกับเนยแข็ง (ไฟแรง ไม่เช่นนั้นเนื้อจะกระด้าง)
* ปรุงแต่งรสด้วย ส้มมะขาม น้ำตาลปี๊บ เกลือ ตักขึ้นพักใส่จานไว้





เนื้อกวางมี แต่ผงมัสล่าหมดใช้ผงกระหรี่เติมลูกเฮ้นแทนพอได้ไหมครับลุงพราน เศร้า

นั่นแหละใช้ได้ครับ....... เต้ยเลย   ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

ต้องลองครับ โรตีมีแล้วแช่แข็งอยู่ในฟรีส น้ำลายหก เยี่ยม
บันทึกการเข้า

พราน หมายถึง ผู้ใช้เล่ห์เหลี่ยม ไหวพริบ
ความห้าวหาญ อดทน เป็นประโยชน์ในการครองชีพ และเป็นผู้เจนต่อภูมิประเทศ
มิได้หมายความว่าจะต้องถือปืนเสมอไป
พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #26891 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 04:59:49 PM »

เย็นนี้ที่บ้านใครมีเนื้อสดอยู่ลองซิครับ  Venison Tikka Masala (เนื้อกวางฝรั่งเขาเรียกว่า Venison)

* นำเนื้อสดส่วนที่คุณชอบมาหมักกับนมเปรี้ยวสัก 30 นาที ที่นี้ผมใช้ Yakult
* นำผง Tikka Masala คลุกเคล้ากับเนื้อให้ทั่ว
* นำเนื้อที่หมักลงผัดกับเนยแข็ง (ไฟแรง ไม่เช่นนั้นเนื้อจะกระด้าง)
* ปรุงแต่งรสด้วย ส้มมะขาม น้ำตาลปี๊บ เกลือ ตักขึ้นพักใส่จานไว้




เนื้อกวางมี แต่ผงมัสล่าหมดใช้ผงกระหรี่เติมลูกเฮ้นแทนพอได้ไหมครับลุงพราน เศร้า

อยากได้สูตรง่ายๆหาได้ทั่วไปครับลุงพรานบุญ ไหว้









HuhHuhHuhHuh??
บันทึกการเข้า

พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #26892 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 05:00:53 PM »

สวัสดียามเย็นครับ ไหว้ ไหว้








หนายๆ มีไรมาให้ชมมั่งครับท่าน? อยากชมครับ


ใจเย็นๆหน่อยท่าน กำลังเอารูปจากกล้อง ลงคอมอยู่

รับรองต้องโดนแน่นอนเลย หมู่ตัวใหญ่มากสองคนหามไม่ไหวเลย

แต่สังขละฝนตกทุกคืนเลยเซ็งเป็ด

บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
พรานหนุ่ม ชุมไพร
Hero Member
*****

คะแนน 3456
ออฟไลน์

กระทู้: 32541



« ตอบ #26893 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 05:01:59 PM »

ถ้าได้เล่มนี้ ก็ไม่อยากได้เล่มอื่นล่ะ จำยี่ห้อไม่ได้ น้ายิ้มเอามาเที่ยว เจอชาวบ้านล้มหมูเลี้ยงเจ้า Grin

เลยให้ทดสอบ ปาดหนังแยกชิ้นส่วนทั้งตัว คมยังอยู่ดีเหมือนเดิม เยี่ยม



fall kniven A2 คมเดิม คมดีมากๆครับ เหล็กลามิเนต
เสียคมแล้ว ลับให้ได้เท่าเดิมยาก คนทำได้มีไม่ถึง20คนในประเทศไทย
ผมเองลับให้ใช้งานได้ ทำงานได้ คมมากพอ แต่ไม่เท่าเดิม ของเดิมอย่างมีดโกน  เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม
หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน โอ๊ะ? สายตาแย่จริงๆ....5555

ผิดทั้งคู่ครับ เล่มนั้นมันเป็น A1 ครับ  หลงรัก
ลับได้คมมากถ้าใช้หินละเอียดๆและที่สำคัญอย่างใจร้อน จิบละเลียดๆไปฟังเพลงลุงบุญไปลับมีดไป  Cheesy Cheesy

งุ้ย มิน่าดูสั้นๆ แต่ผมกะว่าอยู่ที่เหลี่ยมถ่ายรูปสวนไป เลยมุมแคบลง







อิ  อิ  อิ คิก คิก ยิ้มีเลศนัย ไหว้
บันทึกการเข้า

พรานนรินทร์ ชุมไพร
นรินทร์พ่อครัวเมืองสุพรรณ
Hero Member
*****

คะแนน 180
ออฟไลน์

กระทู้: 8537


" ดื่มสุราคล้ายเล่นหมากรุก ตนเองเล่นกับตนเอง"


« ตอบ #26894 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 05:03:31 PM »

ถ้าได้เล่มนี้ ก็ไม่อยากได้เล่มอื่นล่ะ จำยี่ห้อไม่ได้ น้ายิ้มเอามาเที่ยว เจอชาวบ้านล้มหมูเลี้ยงเจ้า Grin

เลยให้ทดสอบ ปาดหนังแยกชิ้นส่วนทั้งตัว คมยังอยู่ดีเหมือนเดิม เยี่ยม



fall kniven A2 คมเดิม คมดีมากๆครับ เหล็กลามิเนต
เสียคมแล้ว ลับให้ได้เท่าเดิมยาก คนทำได้มีไม่ถึง20คนในประเทศไทย
ผมเองลับให้ใช้งานได้ ทำงานได้ คมมากพอ แต่ไม่เท่าเดิม ของเดิมอย่างมีดโกน  เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม
หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน โอ๊ะ? สายตาแย่จริงๆ....5555

ผิดทั้งคู่ครับ เล่มนั้นมันเป็น A1 ครับ  หลงรัก
ลับได้คมมากถ้าใช้หินละเอียดๆและที่สำคัญอย่างใจร้อน จิบละเลียดๆไปฟังเพลงลุงบุญไปลับมีดไป  Cheesy Cheesy

งุ้ย มิน่าดูสั้นๆ แต่ผมกะว่าอยู่ที่เหลี่ยมถ่ายรูปสวนไป เลยมุมแคบลง







อิ  อิ  อิ คิก คิก ยิ้มีเลศนัย ไหว้
เตรียมตัวให้ดีพรานหนุ่ม รูปที่จะเอาลงต่อไปนี้ได้ใจสุดๆ

สังขละวันนี้ ไม่ธรรมดาสามัญเสียแล้ว น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

สุราไม่อาจคลี่คลายความคับแค้นของผู้ใดได้ แต่สามารถดลบันดาลให้ท่านหลอกตัวเองได้
หน้า: 1 ... 1790 1791 1792 [1793] 1794 1795 1796 ... 7460
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.074 วินาที กับ 22 คำสั่ง