มาดูกรรมวิธี.....กินหม้อกันครับ
เริ่มด้วยการเก็บหม้อมา...
ล้างทำความสะอาด
แช่น้ำเกลือไว้ เพื่อความสะอาดยิ่งขึ้น
แช่ข้าวเหนียว ไว้ซักหนึ่งคืน
แล้วกรอกใส่หม้อ....
คั้นกะทิ
ปรุงรส........
กรอกตามเข้าไป
อย่าที่เห็นครับ.....
เอาไปนึ่งประมาณ 45 นาที
ดูให้น้ำกะทิแห้งดีเสียก่อน.........
เข้าไปดูใกล้ๆครับ.........
สุก...........และสุข................
เอาออกมาโชว์ตัวหน่อย
.............
.............
พอกินได้
แต่ยังไปวัดไม่ได้
เพิ่งหัดทำครั้งแรก
แต่ก็โอครับ.............