ผมมือสมัครเล่นครับ
มังคุดที่บ้าน ผมจะดึงก้านออก มันจะหลุดผลัวะมา จนเห็นเนื้อขาว ๆ
แล้วค่อยบิที่เหลือ
ลองกินมังคุดแข่งกันกับเพื่อน ด้วยการปอกวิธีนี้มาแล้ว
ผล ปาก กลืนไม่ทันมือปอกครับ..
ผมก็มือสมัครเล่น... เอาเล็บหยิกข้างๆ ผลแบ่งครึ่ง บน-ล่าง... จากนั้นบิให้เปลือกหลุดออกจากกัน... ซีกไหนมีเนื้อติดไปก็จะกัดด้วยปาก...
มังคุด
กินทั้งเม็ด อร่อย-มันดี
ไม่เชื่อทดลองดู ครับ
กลืนทั้งเม็ด... ต้องลูกตะคร้อครับ... ปอกใส่ถ้วย... เหยาะน้ำปลา... จากนั้นใช้ช้อนซด...
ปล.เมล็ดมะตูมกำลังรวบรวมครับผม... ต้องเก็บหลายลูก... เพราะเมล็ดมันน้อยครับ...