เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 19, 2024, 11:32:21 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ครั้งแรกในชีวิต.....ปลาตะเพียนต้มเค็ม  (อ่าน 5777 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 5 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
zx9
ชาว อวป.
Full Member
****

คะแนน 9
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 283



« เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 10:51:40 AM »

ไปตกปลามาได้ปลาตะเพียนไซต์ขนาด 7-8 ขีด  อยากกินต้มเค็ม ไม่ได้กินมานาน ( เป็นเด็กแม่เคยทำให้กิน ) ใครพอมีสูตรเด็ดๆบ้างครับ  อยากลอกทำเอง   หรือว่ามีเมนูอะไรที่ใช้ปลาตะเพียนทำแล้วอร่อย  แนะนำหน่อยครับ  ขอบคุณมากครับ.. ไหว้
บันทึกการเข้า

ไม่ฆ่าน้อง  ไม่ฟ้องนาย  ไม่ขายเพื่อน
JUNGLE
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว
Hero Member
*****

คะแนน 1204
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 17188


การต่อสู้คือชัยชนะ


« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 11:03:45 AM »

ไปตกปลามาได้ปลาตะเพียนไซต์ขนาด 7-8 ขีด  อยากกินต้มเค็ม ไม่ได้กินมานาน ( เป็นเด็กแม่เคยทำให้กิน ) ใครพอมีสูตรเด็ดๆบ้างครับ  อยากลอกทำเอง   หรือว่ามีเมนูอะไรที่ใช้ปลาตะเพียนทำแล้วอร่อย  แนะนำหน่อยครับ  ขอบคุณมากครับ.. ไหว้

เรื่องวิธีการต้มเค็มผมไม่ทราบครับ... แต่ถ้าผมได้ปลาตะเพียนตัวโตขนาดนั้น... ผมจะเลือกเมนูนึ่งจิ้มแจ่วครับ... Grin Grin Grin ปลาตะเพียนสดๆ ตัวโตๆ เนื้อหวานมากๆ ครับ...

บันทึกการเข้า
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 284
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7435



« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 11:11:15 AM »

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pepper&month=05-09-2008&group=1&gblog=1
บันทึกการเข้า
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 11:35:38 AM »

ชอบเนื้อตะเพียนครับ หวานดีครับ แต่ก้างเยอะหน่อย นึกได้อย่างเดียว บั้งถี่ๆทอดกรอบ จิ้มน้ำจิ้มซีฟุ๊ด  น้ำลายหก

บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
บ้านชายหาด
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 284
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7435



« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 11:49:34 AM »

ชอบเนื้อตะเพียนครับ หวานดีครับ แต่ก้างเยอะหน่อย นึกได้อย่างเดียว บั้งถี่ๆทอดกรอบ จิ้มน้ำจิ้มซีฟุ๊ด  น้ำลายหก



เห็นแล้วหิวเลยครับ.... Cheesy
บันทึกการเข้า
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #5 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 12:37:38 PM »

ไปตกปลามาได้ปลาตะเพียนไซต์ขนาด 7-8 ขีด  อยากกินต้มเค็ม ไม่ได้กินมานาน ( เป็นเด็กแม่เคยทำให้กิน ) ใครพอมีสูตรเด็ดๆบ้างครับ  อยากลอกทำเอง   หรือว่ามีเมนูอะไรที่ใช้ปลาตะเพียนทำแล้วอร่อย  แนะนำหน่อยครับ  ขอบคุณมากครับ.. ไหว้

ฮ่าาาา  ต้มเค็มเหรอคร๊าาาาา   ฮ่า  กิ กิ  ไม่ต้องใช้กระทะกะน้ำมันพืชอ่ะค่ะ  คริคริ  หุหุ
ใช้หม้ออย่างเดียวอ่ะคร่าาาาา  ล้างปลาผ่าขี้ เอาเครื่องในออกให้หมดอ่ะค่ะ เอาเกลือผง จะเป็นถุงละห้าบบาทหรือเกลือละเอียดเป็นขวด 
ก็ได้อ่ะค่ะ  เทเกลือใส่มือลูบตัวปลา แล้ว วางผึ่งลมให้น้ำไหลออกให้แห้ง เวลาลูบไม่ต้องขมิบอะรัยทั้งนั้นนะคร๊าาาาา  ฮ่า
(เด่วเกิดมีศรีธนญชัยมาถามว่า  ทำมายต้องเอาปลาผึ่งให้แห้งด้วยอ่ะ เพราะเด่วก็ต้องเอาไปโยนใส่หม้อใส่น้ำแล้ว ขอตอบก่อนนะคร๊าาาาาา)
ฮ่า  ต้องการให้เมือกคาวปลา  ไม่มีกลิ่นเหมือนน้ำคาวปลางัยคร๊าาาาาา  หาฟืนดุ้นโตๆจุดไฟยัดเข้าไปในเตาก่อนอ่ะค่ะ  เด่วปลาจะไม่สุก
เอาน้ำสิงห์ น้ำเสือ น้ำก๊อก น้ำอะไรก็ได้คร่าาา  เติมลงไปในหม้อ  เอาหอมแดงสองหัวต้องปลอกเปลือกด้วยนะคร๊าาา  ใส่ตามลงไป  เอามือข้างที่มีห้านิ้ว  หยิบเกลือนิดนึงใส่หม้อ   มะขามเปียกใหม่ๆอย่าค้างปี สองฝัก  ตั้งไฟให้เดือด   พอน้ำเดือดเป็นพรายลอยเป็นจุด  เอามืออีกข้างจุ่ม
ตรวจดูว่าร้อนพอ  ที่จะทำให้ปลาสุก  ถ้าร้อนดีแล้วก็ให้โยนปลาลงไปอ่ะค่ะ  ห้ามวางนะคร๊าาาาาา   เด่วปลามันสะบัด  ดิ้นออกนอกหม้อตกลงพื้น
ก่อนปลาสุกก็ค่อยๆชิมน๊ะคร๊าาาา   ชอบรสไหน  อาจต้องเติมน้ำตาลปึกจักกะนิ๊ดอ่ะค่ะ    อย่าทำเกินกว่านี้นะคร๊าาาาาเพราะมีปลาแค่ตัวเดียว

เวลารับประทานเสร็จ  เกิดท้องเสีย  ก็รีบไปหาหมอน๊ะคร๊าาาา   ไม่ต้องตามหายคุณยานนมเริ่มยาน  เจ้าของสูตรอ่ะคร่าาาา
เพราะยายม่ายรู้  ม่ายเห็น  ม่ายรับผิดอ่ะคร่าาาา      รับแต่ชอบอย่างเดียว  ฮ่า  ฮ่า  คิ คิ
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
...อภิสิทธิ์ ...
จะรักและซื่อสัตย์ต่อลูกโม่ S&W ตลอดไปชั่วฟ้าดินสลาย
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 652
ออฟไลน์

กระทู้: 3595



« ตอบ #6 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 01:25:52 PM »


ผมมีสูตรเด็ดครับแต่อ่านแล้วต้องบวกคะแนนให้ผมสองคะแนนนาครับเพราะเป็นสูตรต้นตำหรับแต้จิ๋วแท้ๆ สาปสูญจาการถ่ายทอดไปนานปี




ปลาเจ็ดแปดขีดถือเป็นปลาใหญ่ตงต้องหั่นครึ่งก่อนถึงจะลงหม้อ-ลงทอดได้  เยี่ยม ก่อนอื่นบั้งปลาเป็นขีดๆแบบคุณเปิ้มเพื่อตัดก้างปลาไม่ใ้ห้เป็นรูปตัววาย(ถ้าไม่ตัดต่อให้ตุ๋นเปื่อยก็ยังกินติดคอ) Cheesy  จากนั้นลงกะทะทอดเสร็จเอาปลาวางในหม้อตุ๋นไฟฟ้า



แล้วเอาเครื่องเคียงมาวางเรียง ประกอบด้วยผักกาดดอง-พริกแห้ง-น้ำตาลปึก-น้ำมะขามเปียก-ข่าฝานเป็นแว่นๆ --เติมน้ำจนท่วมเครื่องปรุง(บางครั้งผมใส่ซุปไก่ก้อนคนอร์ลงไปสักก้อนสองก้อนด้วย)ปิดฝาตุ๋นข้ามคืนสองชั่วโมงแรกเปิดฝามาเอาช้อนตักน้ำชิมดูครับอ่อนหวานเพิ่มน้ำตาลปึก ขาดเปรี้ยวเพิ่มน้ำมะขามเปียก--ชอบเค็มก็เติมผักกาดดอง Cheesy
บันทึกการเข้า

There are experienced shooters who are just die-hard fans of revolvers. They do practice regularly and have had plenty of training, and for whatever reason they just prefer revolvers over semi-autos. And for the record, no, not all of them are dudes with gray hair.
ก๊วยเจ๋ง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 134
ออฟไลน์

กระทู้: 2848



« ตอบ #7 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 02:27:52 PM »

ลาบซะ
บันทึกการเข้า

ฝุ่น-รักในหลวง
.45 8+1
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 456
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1729



เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 03:53:30 PM »

ไปตกปลามาได้ปลาตะเพียนไซต์ขนาด 7-8 ขีด  อยากกินต้มเค็ม ไม่ได้กินมานาน ( เป็นเด็กแม่เคยทำให้กิน ) ใครพอมีสูตรเด็ดๆบ้างครับ  อยากลอกทำเอง   หรือว่ามีเมนูอะไรที่ใช้ปลาตะเพียนทำแล้วอร่อย  แนะนำหน่อยครับ  ขอบคุณมากครับ.. ไหว้

ฮ่าาาา  ต้มเค็มเหรอคร๊าาาาา   ฮ่า  กิ กิ  ไม่ต้องใช้กระทะกะน้ำมันพืชอ่ะค่ะ  คริคริ  หุหุ
ใช้หม้ออย่างเดียวอ่ะคร่าาาาา  ล้างปลาผ่าขี้ เอาเครื่องในออกให้หมดอ่ะค่ะ เอาเกลือผง จะเป็นถุงละห้าบบาทหรือเกลือละเอียดเป็นขวด 
ก็ได้อ่ะค่ะ  เทเกลือใส่มือลูบตัวปลา แล้ว วางผึ่งลมให้น้ำไหลออกให้แห้ง เวลาลูบไม่ต้องขมิบอะรัยทั้งนั้นนะคร๊าาาาา  ฮ่า
(เด่วเกิดมีศรีธนญชัยมาถามว่า  ทำมายต้องเอาปลาผึ่งให้แห้งด้วยอ่ะ เพราะเด่วก็ต้องเอาไปโยนใส่หม้อใส่น้ำแล้ว ขอตอบก่อนนะคร๊าาาาาา)
ฮ่า  ต้องการให้เมือกคาวปลา  ไม่มีกลิ่นเหมือนน้ำคาวปลางัยคร๊าาาาาา  หาฟืนดุ้นโตๆจุดไฟยัดเข้าไปในเตาก่อนอ่ะค่ะ  เด่วปลาจะไม่สุก
เอาน้ำสิงห์ น้ำเสือ น้ำก๊อก น้ำอะไรก็ได้คร่าาา  เติมลงไปในหม้อ  เอาหอมแดงสองหัวต้องปลอกเปลือกด้วยนะคร๊าาา  ใส่ตามลงไป  เอามือข้างที่มีห้านิ้ว  หยิบเกลือนิดนึงใส่หม้อ   มะขามเปียกใหม่ๆอย่าค้างปี สองฝัก  ตั้งไฟให้เดือด   พอน้ำเดือดเป็นพรายลอยเป็นจุด  เอามืออีกข้างจุ่ม
ตรวจดูว่าร้อนพอ  ที่จะทำให้ปลาสุก  ถ้าร้อนดีแล้วก็ให้โยนปลาลงไปอ่ะค่ะ  ห้ามวางนะคร๊าาาาาา   เด่วปลามันสะบัด  ดิ้นออกนอกหม้อตกลงพื้น
ก่อนปลาสุกก็ค่อยๆชิมน๊ะคร๊าาาา   ชอบรสไหน  อาจต้องเติมน้ำตาลปึกจักกะนิ๊ดอ่ะค่ะ    อย่าทำเกินกว่านี้นะคร๊าาาาาเพราะมีปลาแค่ตัวเดียว

เวลารับประทานเสร็จ  เกิดท้องเสีย  ก็รีบไปหาหมอน๊ะคร๊าาาา   ไม่ต้องตามหายคุณยานนมเริ่มยาน  เจ้าของสูตรอ่ะคร่าาาา
เพราะยายม่ายรู้  ม่ายเห็น  ม่ายรับผิดอ่ะคร่าาาา      รับแต่ชอบอย่างเดียว  ฮ่า  ฮ่า  คิ คิ


ตกลงมาสอนทำกับข้าว หรือมาเล่นตลกคร้าบบบ ฮาดีจริงๆ +1 ให้ครับ
บันทึกการเข้า

พกไปก็โดนจับ ไม่พกก็โดนจี้

http://www.glock-club.com
แจ็ค
"กำบ่มีอย่าไปอู้...กำบ่ฮู้อย่าได้จ๋า"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 461
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7529


« ตอบ #9 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2010, 04:18:39 PM »


... ตามลิ้งค์ที่ท่าน บ้านชายหาด ลงมานั้น  แม่ผมจะเพิ่มเต้าเจี้ยวลงไปอีกหนอ่ย  อร่อยมากครับผม ทานได้ทั้งหมดตัว ล้างสะอาดไม่ต้องขอดเกล็ดก็ได้ครับ ....
บันทึกการเข้า

... เมื่อความกลัวถึงขีดสุด  มันจะเกิดเป็นความกล้าที่บ้าบิ่น ...
p23-504 รักในหลวง
Sr. Member
****

คะแนน 82
ออฟไลน์

กระทู้: 545


« ตอบ #10 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2010, 04:32:27 PM »

ขออนุญาต    เรื่องการกินปลาตะเพียนแบบโบราณบ้านผมครับ    ย่าผมเวลาทำปลาตะเพียนเป็นอาหาร  ไม่ว่าจะต้มเค็ม   ต้มส้ม   หรือว่าปิ้งไฟกินกับน้ำพริกกะปิ  ตลอดจนแผ่ใส่เกลือทำปลาแดดเดียว    ย่าจะไม่บั้งครับ   เพราะถ้าบั้งก้างปลาจะเป็นท่อนสั้น ๆ แข็งๆ  มีสิทธิหลุดลงไปติดคอได้ง่ายๆ   แต่ถ้าไม่บั้งเวลาเรากินสมัยก่อนกินข้าวด้วยมือ   เวลาหยิบชิ้นปลาขึ้นมาจากตัวปลา   ก้างจะดีดตัวขึ้นมาให้เห็นง่าย ๆ เราดึงก้างออกทิ้งง่ายกว่าก้างปลาที่ถูกบั้งเป็นท่อนสั้น ๆ 
ปัจจุบันบ้านผมก็กินปลาตะเพียนแบบไม่บั้งครับ   ใครไม่เคยกินปลาตะเพียนปิ้งกับน้ำพริกกะปิ   ลองดูนะครับ   อร่อยมาก
บันทึกการเข้า
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #11 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2010, 08:20:29 PM »

ขออนุญาต    เรื่องการกินปลาตะเพียนแบบโบราณบ้านผมครับ    ย่าผมเวลาทำปลาตะเพียนเป็นอาหาร  ไม่ว่าจะต้มเค็ม   ต้มส้ม   หรือว่าปิ้งไฟกินกับน้ำพริกกะปิ  ตลอดจนแผ่ใส่เกลือทำปลาแดดเดียว    ย่าจะไม่บั้งครับ   เพราะถ้าบั้งก้างปลาจะเป็นท่อนสั้น ๆ แข็งๆ  มีสิทธิหลุดลงไปติดคอได้ง่ายๆ   แต่ถ้าไม่บั้งเวลาเรากินสมัยก่อนกินข้าวด้วยมือ   เวลาหยิบชิ้นปลาขึ้นมาจากตัวปลา   ก้างจะดีดตัวขึ้นมาให้เห็นง่าย ๆ เราดึงก้างออกทิ้งง่ายกว่าก้างปลาที่ถูกบั้งเป็นท่อนสั้น ๆ 
ปัจจุบันบ้านผมก็กินปลาตะเพียนแบบไม่บั้งครับ   ใครไม่เคยกินปลาตะเพียนปิ้งกับน้ำพริกกะปิ   ลองดูนะครับ   อร่อยมาก

แม้...... ถ้าถึงกะขนาดเอามือหยิบปลาขึ้นมาฉีกน๊ะคร๊าาาาา  ต้องมีข้าวเหนียวด้วยอ่ะคร๊าาาา   ฮาาาาาา
หมู่เฮาชาวอิสานเด้ออออออ  ฮ่าาาาาา คิดฮอดเจ้าแล้วเด้อออ้าย  ฮ่าา  ยายยอมมือเปื้อนอ่ะคร๊าาาาา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 28, 2010, 08:30:01 PM โดย babara. » บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
neunang-นิ้วนาง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 278
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5893



« ตอบ #12 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2010, 08:38:12 PM »

ไปตกปลามาได้ปลาตะเพียนไซต์ขนาด 7-8 ขีด  อยากกินต้มเค็ม ไม่ได้กินมานาน ( เป็นเด็กแม่เคยทำให้กิน ) ใครพอมีสูตรเด็ดๆบ้างครับ  อยากลอกทำเอง   หรือว่ามีเมนูอะไรที่ใช้ปลาตะเพียนทำแล้วอร่อย  แนะนำหน่อยครับ  ขอบคุณมากครับ.. ไหว้

ฮ่าาาา  ต้มเค็มเหรอคร๊าาาาา   ฮ่า  กิ กิ  ไม่ต้องใช้กระทะกะน้ำมันพืชอ่ะค่ะ  คริคริ  หุหุ
ใช้หม้ออย่างเดียวอ่ะคร่าาาาา  ล้างปลาผ่าขี้ เอาเครื่องในออกให้หมดอ่ะค่ะ เอาเกลือผง จะเป็นถุงละห้าบบาทหรือเกลือละเอียดเป็นขวด 
ก็ได้อ่ะค่ะ  เทเกลือใส่มือลูบตัวปลา แล้ว วางผึ่งลมให้น้ำไหลออกให้แห้ง เวลาลูบไม่ต้องขมิบอะรัยทั้งนั้นนะคร๊าาาาา  ฮ่า
(เด่วเกิดมีศรีธนญชัยมาถามว่า  ทำมายต้องเอาปลาผึ่งให้แห้งด้วยอ่ะ เพราะเด่วก็ต้องเอาไปโยนใส่หม้อใส่น้ำแล้ว ขอตอบก่อนนะคร๊าาาาาา)
ฮ่า  ต้องการให้เมือกคาวปลา  ไม่มีกลิ่นเหมือนน้ำคาวปลางัยคร๊าาาาาา  หาฟืนดุ้นโตๆจุดไฟยัดเข้าไปในเตาก่อนอ่ะค่ะ  เด่วปลาจะไม่สุก
เอาน้ำสิงห์ น้ำเสือ น้ำก๊อก น้ำอะไรก็ได้คร่าาา  เติมลงไปในหม้อ  เอาหอมแดงสองหัวต้องปลอกเปลือกด้วยนะคร๊าาา  ใส่ตามลงไป  เอามือข้างที่มีห้านิ้ว  หยิบเกลือนิดนึงใส่หม้อ   มะขามเปียกใหม่ๆอย่าค้างปี สองฝัก  ตั้งไฟให้เดือด   พอน้ำเดือดเป็นพรายลอยเป็นจุด  เอามืออีกข้างจุ่ม
ตรวจดูว่าร้อนพอ  ที่จะทำให้ปลาสุก  ถ้าร้อนดีแล้วก็ให้โยนปลาลงไปอ่ะค่ะ  ห้ามวางนะคร๊าาาาาา   เด่วปลามันสะบัด  ดิ้นออกนอกหม้อตกลงพื้น
ก่อนปลาสุกก็ค่อยๆชิมน๊ะคร๊าาาา   ชอบรสไหน  อาจต้องเติมน้ำตาลปึกจักกะนิ๊ดอ่ะค่ะ    อย่าทำเกินกว่านี้นะคร๊าาาาาเพราะมีปลาแค่ตัวเดียว

เวลารับประทานเสร็จ  เกิดท้องเสีย  ก็รีบไปหาหมอน๊ะคร๊าาาา   ไม่ต้องตามหายคุณยานนมเริ่มยาน  เจ้าของสูตรอ่ะคร่าาาา
เพราะยายม่ายรู้  ม่ายเห็น  ม่ายรับผิดอ่ะคร่าาาา      รับแต่ชอบอย่างเดียว  ฮ่า  ฮ่า  คิ คิ

มีลูกเล่นนำเสนอแพรวพรายเลยนะครับอิอิ
บันทึกการเข้า

logo maker" border="0
หินเหล็กไฟ
ถึงตายไปก็ช่างมัน...ขอให้ชีวิตยังอยู่ก็พอ..
Hero Member
*****

คะแนน 1319
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12901



« ตอบ #13 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2010, 09:25:47 PM »

ไส่ใบมะกรูดลงไปด้วยนะครับ  เยี่ยม
บันทึกการเข้า

[img]http://i7.tinypic.com/333hiqw.jpg[/img
zx9
ชาว อวป.
Full Member
****

คะแนน 9
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 283



« ตอบ #14 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2010, 11:28:39 AM »

ขอบคุณทุกๆท่าน...และทุกเมนูที่แนะนำ....  +1 ให้ทุกคำตอบแทนคำขอบคุณอีกครั้งครับ 
บันทึกการเข้า

ไม่ฆ่าน้อง  ไม่ฟ้องนาย  ไม่ขายเพื่อน
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.077 วินาที กับ 22 คำสั่ง