สวยจังเลยค่ะ ต้นเดือนเมษา ทะเลตรังเจอกันค่ะ
เดี๋ยวต้องบอกชาวประมงให้รีบจับปลาซะไว ๆ ..
ไม่งั้นปลาหมดทะเลแน่ครับ....
จ๊ากกกก
ตัวไหนอร่อยๆน๊อ
แนะนำกระมงนึ่งจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดครับเจ้
อ้อ เดี๋ยวโอนตังค์ทำบุญให้เย็นนี้นะครับ
โอเช.จ้า อนุโมทนาน๊า
ไม่รู้ว่าที่เหลาเหลียงจะมีปลามงให้กินเปล่า
ป้าโอพักที่เหลาเหลียงเหรอครับ...
ปลามงเป็นปลาฝูง ปลาพื้นฐานครับ...
หากไม่โชคร้าย หรือมีผลกรรมดีสร้างมาเยอะตามน้ากวาง... ก็ได้กินครับ
ลองดูครับถ้าได้มายังสดอยู่ ให้ย่างทั้งตัว(ดึงเอาแต่เหงือกออกอย่างเดียว)
ไม่ต้องทาเกลือ ไม่ต้องทำอะไร ย่างทั้งเปลือก เอ๊ย ย่างทั้งหนังนั่นแหละครับ...
อย่าให้แห้งมาก พอมีน้ำฉ่ำ ๆ อยู่ในเนื้อ เมื่อสุกแล้วลอกหนัง แกะเนื้อออกมาเป็นริ้ว ๆ
จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บ ๆ หรือซีอิ้วขาวอย่างดี.... ฮาย....
ตัวนึงสองโล ไม่ถึงอึดใจ....เหลือแต่ก้าง...