ตื่นเช้า 05.00 น. มันยังอยูเหมือนเดิม และรุ้สึกว่าลึกกว่าเดิมน่าจะเป็นก้างเล็กๆ ลองปั้นข้าวสวยอีก 4-5 คำ มันก็ไม่ลง จนได้เวลาอาบน้ำไปทำงานทั้งวันไม่กินข้าวเลย กินกาแฟไป 1 แก้ว หิวก็กินน้ำ[/b][/color] จน 15.00 น. น้องที่ทำงานซื้อถั่วลิสงทอดสมุนไพร ( ใส่ใบมะกรูดกับเกลือเท่านั้นแหละ...เรียกสมุนไพร) ผมเห็นแล้วนึกขึ้นได้ ... ขอมันกินโดยเทใส่มือเต็มกำเกือบล้นออก กรอกใส่ปากแล้วเคี้ยวๆ แล้วกลืน 2 ครั้ง ...ถั่วมันต้องติดคอแน่เพราะมันฝืดคอ แต่มันละเอียดแน่นคอดี มันคงไปดันก้างหลุดแน่ ... ถั่วจะติดคอตายรีบกินน้ำตามไป 1 แก้ว ลองกลืนน้ำลายลูบคลำลำคอดู ...เออหลุดจนได้ ตอนเย็นตั้งใจจะไปหาหมอให้ช่วยอยู่แล้ว
เรื่องเล็กๆ น้อยๆ กับก้างปลา + ถั่วลิสง ที่ผมเต็มใจเล่าสู่กันฟังนะครับ
สวัสดีครับ ... pasta
Ha Ha ฮา พี่ "พาสต้า" คร๊า ฮา โชคดีจริงๆคร๊า เพราะ "ถั่วลิสงทอด" ฮา
แต่ถ้าจะให้ดีน๊ะคร๊า ฮา ยายจะแนะนำ วิธี ที่ดีกว่า คร๊า ฮา
คราวหน้า คราวหลัง ถ้า "ก้างปลาตะเพียน"ติดคอ ให้นำถัวลิสง "ตราเกษตร" เม็ด โตๆ กิโลละ หกเจ็ดสิบบาท ฮา
เอาถั่วไปแช่น้ำเย็น ทิ้งไว้หนึ่งคืน รอให้ "เมล็ดถั่ว" มันอมน้ำ พองให้เต็มที่ ฮา
หลังจากนั้น เอามาอมคร๊า สักสองสามนาที แล้วกลืนทีเดียว ยี่สิบสามสิบเม็ด ฮา
ก้างก็ก้างเถอะ "หลุด" หมด ฮา
แต่"คนอมถั่ว" จะตายก่อน คร๊า ฮา
การ "บริโภค" ปลา "ตะเพียน" เขามีวิธี กินคร๊า ฮา
วิธีแรก ต้องเอาไป "ทอด" ไฟอ่อนๆ ให้พอเหลือง บั้งข้างตัวปลา ด้านละสองที ฮา
แล้วนำมา ทอดด้วยน้ำมัน "ปามล์" จุดสีฟ้า ขวดละ "สี่สิบเจ็ดบาท" ฮา
เวลาทอด อย่าใส่น้ำมันเยอะ เพราะว่า "หลวง" เขาต้องชดเชยเพิ่มอีกขวดละ "เก้าบาท" ฮา
รวมราคาแล้วเป็น "ห้าสิบหกบาท" ฮา หุหุ
ทอดเสร็จ ก็เอามาจิ้ม "ซี่อิ้ว" ขาว ตรา "เด็กอ้วน" เด็กสมบรูณ์ ฮา
ซืี่อิ้วยี่ห้อนี้ ต้องซอย เอากระเทียมโทน พริกขี้หนู รวมถึงมะนาว ใส่ลงไปด้วย ฮา
"แซบอีหลี เด้อ" ขอบอก ฮา